How-to-get-a-green-card

Kumuha ng Green Card

Ano ang Green Card?

Ang isang "green card" na isang Permanent Resident Card ng Estados Unidos, ay nagbibigay ng pahintulot sa mamamayang hindi US upang legal na manirahan sa Estados Unidos para sa isang walang takdang panahon. Maaari kang maging isang permanenteng residente ng maraming iba't ibang paraan. Karamihan sa mga indibidwal ay sinusuportahan ng isang miyembro ng pamilya o tagapag-empleyo sa Estados Unidos.

Ang iba pang mga indibidwal ay maaaring maging permanenteng residente sa pamamagitan ng refugee o asylee status o iba pang mga programang makatao. Sa ilang mga kaso, maaari kang maging karapat-dapat na mag-file para sa iyong sarili. Ito ay hindi katulad ng Pagiging isang mamamayan ng Estados Unidos, Na kinasasangkutan ng mas mahigpit na proseso ng naturalization at nagbibigay ng mga tiyak na karapatan

Pagiging Karapat-dapat sa Green Card

Available ang mga green card sa mga kamag-anak ng mga mamamayan ng US; ilang mga highly skilled workers; mga refugee at mga naghahanap ng pagpapakupkop laban; ilang mga mahabang panahon residente; at iba pa na nakakatugon sa partikular na pamantayan. Upang matugunan ang mga kinakailangan para sa permanenteng paninirahan sa Estados Unidos, dapat kang:

  • Maging karapat-dapat para sa isa sa mga kategorya ng imigrante na itinatag sa Immigration and Nationality Act (INA)
  • Magkaroon ng isang kwalipikadong petisyon ng imigrante na inihain at naaprubahan para sa iyo (na may ilang mga eksepsiyon)
  • Magkaroon ng isang imigrante visa kaagad magagamit
  • Maging matatanggap sa Estados Unidos

Kahit na ang karamihan sa mga imigrante ay nabubuhay nang permanente sa Estados Unidos sa pamamagitan ng sponsorship, trabaho, o trabaho ng isang miyembro ng pamilya, maraming Iba pang mga paraan upang makakuha ng green card.

How-to-be-a-US-citizen

Mga Hakbang sa 4 na Maging isang Mamamayan ng Estados Unidos

Karapatan para sa Naturalisasyon

Ang ika-labing-apat na Susog sa Saligang-Batas ay tumutukoy na ang mga indibidwal na ipinanganak sa Estados Unidos ay awtomatikong binibigyan ng UScitizenship. Mga permanenteng permanenteng residente (Mga may hawak ng "green card") Ay maaari ring maging mamamayan ng US sa pamamagitan ng proseso ng naturalization. Ang mga naghahanap ng pagkamamamayan sa pamamagitan ng naturalization ay dapat matugunan ang ilang mga pamantayan, tulad ng Ingles literacy at mabuting moral character, habang nagpapatunay ng isang pangkalahatang pag-unawa sa kasaysayan ng US, mga batas, at pamahalaan.

Pangkalahatang Pangkalahatang-ideya upang maging isang mamamayan ng Estados Unidos

1. Ang mga di-mamamayan na may wastong green card para sa hindi bababa sa limang taon (tatlong taon para sa mga asawa ng mga mamamayan ng Estados Unidos), mga di-mamamayan na nagsilbi sa militar ng US, at mga bata ng mga mamamayan ng US ay karaniwang kwalipikado para sa pagkamamamayan ng US kung nakakatugon sila sa lahat ng iba pang Mga kinakailangan.

2. Ang proseso ng pagiging isang mamamayan ng Estados Unidos sa pamamagitan ng naturalization ay kinabibilangan ng mga gawaing papel, mga tseke sa background, isang pakikipanayam, pagsubok, at isang panunumpa ng katapatan. Ang mga aplikante para sa naturalization ay madalas kumpletuhin ang proseso nang walang legal na tulong, ngunit ang ilang mga kaso ay nangangailangan ng tulong ng isang abogado ng imigrasyon.

3. Kunin ang Pagsubok sa Pagkamamamayan. Ang pagsusuri sa naturalization ay binubuo ng apat na bahagi. Ang pagsusulit sa pagsasalita, pagbabasa ng pagsusulit sa pagsusulit at pagsulat ay nagpapasiya ng lahat ng mga kakayahan sa wikang Ingles

4. Ang mga naturalized na mamamayan ng US ay nagtatamasa ng lahat ng parehong mga karapatan at pribilehiyo na magagamit sa mga likas na ipinanganak na mga mamamayan hangga't itinataguyod nila ang Konstitusyon ng Estados Unidos at isumite sa iba pang mga obligasyon ng pagkamamamayan.

How-to-visit-the-US

Bisitahin ang US

Pangkalahatang-ideya

Upang manatili sa Estados Unidos sa loob ng maikling panahon (upang bisitahin o magsagawa ng mga aktibidad na may kaugnayan sa negosyo), ang bisita ay higit na nakakuha ng visa.

Ang Visitor visas ay nonimmigrant visas para sa mga taong nais pumasok sa Estados Unidos pansamantalang para sa negosyo (visa kategorya B-1), turismo, kasiyahan o pagbisita (visa kategorya B-2), o isang kumbinasyon ng parehong mga layunin (B-1 / B -2).

Paano Mag-aplay upang bisitahin ang US

Mayroong ilang mga hakbang upang mag-aplay para sa isang visa. Ang pagkakasunud-sunod ng mga hakbang na ito at kung paano mo makumpleto ang mga ito ay maaaring mag-iba sa Embassy ng US O Konsulado kung saan ka mag-apply.

Kumpletuhin ang Online Visa Application

  • Online Nonimmigrant Visa Application - Bumuo ng DS-160
  • 1) kumpletuhin ang online visa application at
  • 2) i-print ang pahina ng pagkumpirma ng application form upang dalhin sa iyong pakikipanayam.
  • Photo - I-upload mo ang iyong larawan habang tinatapos ang online Form DS-160. Ang iyong larawan ay dapat nasa format na ipinaliwanag sa Mga Kinakailangan sa Kuha.

Mag-iskedyul ng Panayam

Habang ang mga interbyu sa pangkalahatan ay hindi kinakailangan para sa mga aplikante sa ilang mga edad

Border Entry

Ang port-of-entry para sa mga dayuhan na bumibisita sa US ay karaniwang ang paliparan sa iyong patutunguhang lungsod. Hihilingin sa iyo na punan ang isang form ng pagdating / pag-alis, sumailalim sa isang maikling panayam at pag-verify ng dokumentasyon, at pahintulot sa inspeksyon ng bagahe.

Serbisyong pang-referral ng imigrasyon-abogado

Mga mapagkukunan

Mga Serbisyo sa Pagsangguni sa Abogado ng Imigrasyon

Serbisyo ng Pagsangguni sa Abogado ng Texas

Ang charter ng non-profit organization Serbisyo ng Pagsangguni sa Abogado ng Texas, o TxLRS, ay upang makatulong na matiyak na ang lahat ng Texans ay makakakuha ng access sa isang kwalipikadong abugado. Ang serbisyo ay libre para sa mga taong nangangailangan ng isang abogado.

Sertipikado ng Estado Bar ng Texas. Maraming mga sitwasyon kung saan ang pag-hire ng isang abugado ay nasa iyong pinakamahusay na interes. Malamang kung sa tingin mo ay maaaring kailangan mo ng isang abugado, isang magandang ideya na hindi bababa sa makipag-ugnay sa isa upang makita kung siya ay maaaring makatulong. Kung sa palagay mo ay hindi mo kayang bayaran ang isang abogado,

Para sa mga abogado na interesado sa serbisyo sa pagsangguni sa Texas Abogado at pagtanggap ng mga referral ng kliyente, mangyaring magparehistro muna bilang isang kalahok na abugado sa pamamagitan ng pagpunta sa TxLRS.org/lawyers. Ang pagpaparehistro ay online, mabilis at madali. Libre ang paglahok - walang bayad para maging kalahok na abugado.